Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương dự lễ giao, nhận quân tỉnh Hà Nam – Báo Đại biểu Nhân dân

Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương dự lễ bàn, giao quân năm 2022 

Cùng dự lễ giao, nhận quân có các Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thủy; Tư lệnh Quân khu 3 Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân đoàn 1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh.

Trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân mới Nhâm Dân 2022, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2022. Năm 2022, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, đến nay, huyện Lý Nhân đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương tặng quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ

Toàn huyện được UBND tỉnh giao 330 thanh niên (trong đó, thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự là 284; thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân là 46). Đến nay, huyện giao quân cho 7 đầu mối đơn vị nhận quân thuộc Quân khu 3; Quân đoàn 1; Bộ Tổng Tham mưu và Công an tỉnh. Về chất lượng giao quân năm 2022 bảo đảm tốt, số thanh niên có trình độ đại học, trung cấp đạt 10,9%.

Bí thư Huyện uỷ Lý Nhân Trần Đức Thuấn phát biểu tại buổi lễ giao, nhận quân năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ bàn, giao quân Bí thư Huyện uỷ Lý Nhân Trần Đức Thuấn mong muốn các thanh niên trẻ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống anh hùng của Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện nhà. Tiếp nối truyền thống chiến đấu kiên cường bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của các thế hệ cha anh trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Các thanh niên đã và đang viết tiếp trang lịch sử cách mạng góp phần làm rạng danh quê hương Lý Nhân anh hùng. 

Thanh niên lên đường nhập ngũ 

Bí thư Huyện ủy Lý Nhân cũng đề nghị các tân binh phấn đấu và thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

Một là, Chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và Công an nhân dân; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức học tập, công tác; khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng’’;

Hai là, xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn, tu dưỡng, rèn luyện để sớm trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ’’;

Ba là, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà. Đảng bộ và Nhân dân Lý Nhân cũng như gia đình, người thân của các thanh niên luôn tin tưởng và mong chờ kết quả phấn đấu, cống hiến của các thanh niên cho Công an nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Thanh niên lên đường nhập ngũ 

Theo kế hoạch, Lễ giao, nhận quân của các địa phương trong cả nước sẽ diễn ra từ ngày 16 – 20.2.

Leave A Reply

Your email address will not be published.