HAGL đối diện nguy cơ bị AFC phạt vì lý do không tưởng

Theo thông báo mới nhất, HAGL sẽ bị phạt 10.000 USD (tương đương 200 triệu đồng) vì đổi giờ tập ngày 15/4 mà không báo cáo cho giám sát của AFC. Theo Zing News, HAGL có lịch tập vào lúc 16 giờ trên sân Quân khu 7, nhưng đội đã lùi xuống 16 giờ 30 và sau đó là 17 giờ.

Việc đội đổi giờ tập là điều bình thường. Tuy nhiên, HAGL lại không báo lại cho AFC. Đặc biệt, đó là buổi tập chính thức của giải đấu, ban tổ chức muốn ghi hình. Sự việc không lớn, nhưng theo quy định, HAGL sẽ bị phạt.

HAGL đối diện nguy cơ bị AFC phạt vì lý do không tưởng - Ảnh 1.

Xuân Trường đeo băng đội trưởng của HAGL. Ảnh: SPORT

Trước đó, HAGL cũng gặp sự cố áo đấu trong buổi họp báo vào ngày 15/4. HLV Kiatisuk Senamuang, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cùng phiên dịch mặc áo có logo nhà tài trợ. Điều này không đúng quy định giải.

Như vậy, HAGL rất có thể sẽ bị phạt tiền về hành vi trái quy định với ban tổ chức. HAGL là đơn vị chủ nhà tổ chức bảng H ở TP.HCM. Đây là lần đầu tiên đội bóng phố núi tổ chức một bảng đấu AFC Champions League theo thể thức thi đấu tập trung. Vì vậy, họ cũng khó tránh những bỡ ngỡ.

HAGL đối diện nguy cơ bị AFC phạt vì lý do không tưởng - Ảnh 2.

HAGL chơi không tồi trước đối thủ mạnh Nhật Bản (Ảnh: CLB Hoàng Anh Gia Lai)

Hiện nay, các giải bóng đá ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp và nghiêm ngặt hơn rất nhiều, nhất là các vấn đề liên quan tới bản quyền hay hình ảnh. Bởi thế, nếu không nắm rõ và tuân thủ đúng các quy định của AFC, các CLB có thể dính những khoản phạt không đáng

Bên cạnh đó, AFC thường sẽ tổng hợp các vi phạm tổ chức thi đấu để ra thông báo án phạt vào cuối giải. Các đội bóng có từ 5 thẻ vàng trở lên mỗi trận cũng bị phạt tiền nặng và mức phạt tăng dần từ thẻ vàng thứ 6.

Leave A Reply

Your email address will not be published.