Dừng tìm kiếm 2 người mắc kẹt trong hang núi sâu khoảng 400m

Dừng tìm kiếm 2 người mắc kẹt trong hang núi sâu khoảng 400m

Thứ Ba, 14:28, 14/12/2021

VOV.VN – Sau 1 tuần nỗ lực giải cứu nhưng bất thành, tỉnh Bắc Kạn quyết định dừng việc tìm kiếm 2 nạn nhân bị mắc kẹt trong một hang sâu do sạt lở.

Ông Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cho biết, địa phương buộc phải dừng công tác cứu hộ từ ngày hôm nay (14/12).

Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ, chuyên gia của nhiều đơn vị đã được huy động để giải cứu 2 người dân mắc kẹt trong hang núi

Trong suốt một tuần qua, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các lực lượng quân đội, công an, chuyên gia cứu hộ của tỉnh Bắc Kạn, Bộ Công an và đội cứu hộ thuộc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam cùng một số đơn vị khai thác khoáng sản đã được huy động để giải cứu hai nạn nhân là ông Hoàng Việt D. (SN 1977, trú huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) và ông Trần Văn H. (SN 1980, trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) bị kẹt trong một hang núi sâu chừng 400m tại thôn Kéo Nàng, xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn từ ngày 8/12.

Sau khi 2 nạn nhân vào sâu phía trong, đất đá cách cửa hang khoảng 220m đã bất ngờ sạt lở khiến 2 người bị kẹt và không rõ tình trạng sức khỏe.

Lòng hang rất hẹp gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Lực lượng cứu hộ đã cố gắng đưa người, thiết bị tiếp cận vị trí sạt lở, tuy vậy, lòng hang nhỏ, hẹp, chỗ rộng nhất cũng chỉ lọt một người, còn đa phần phải bò, trườn; nhiều vị trí bùn ngập sâu cả mét nên việc giải cứu gặp nhiều khó khăn. Không những thế, đất đá vẫn liên tục sạt lở đe dọa an toàn của lực lượng giải cứu.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ

Ông Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cho biết, các đơn vị cũng đã tìm nhiều phương án tiếp cận vị trí nạn nhân nhưng đều bất thành. Với sự tư vấn của lực lượng cứu hộ và sự đồng ý của gia đình các nạn nhân, địa phương quyết định dừng công tác cứu hộ từ 14/12. Phương án này đã được UBND tỉnh Bắc Kạn thông qua. 

Đường vào hang nhỏ, hẹp, nhiều vị trí có bùn, nước và liên tục sạt lở khiến lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận vị trí nạn nhân
Nhiều nỗ lực đưa thiết bị, con người vào hang nhưng không thành

Từ chiều 14/12, các lực lượng cứu hộ sẽ rút khỏi hiện trường; Huyện cũng thành lập tổ công tác, bảo vệ khu vực cửa hang và sẽ thực hiện rào, lấp hang để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra./.

Leave A Reply

Your email address will not be published.