9X miền Tây làm chàng trai Anh phải lòng, đám cưới bố mẹ chồng quẩy đến 2-3h sáng

Chị Quỳnh Trần (SN 1998, Vĩnh Long) hiện đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Marc Anderson (SN 1982, quốc tịch Anh) cao 1m88 và một nhóc tì nhí sinh năm 2020 ở Anh. Hiện tại chị kinh doanh online còn ông xã làm chung công ty tuyển nhân sự với anh Hai chị. Mới đây, vợ chồng chị đón nhận món quà siêu bất ngờ không nằm trong kế hoạch, đó là sự xuất hiện của thiên thần nhí thứ 2.

Tổ ấm nhỏ của chị Quỳnh. 

Sốc lần đầu gặp, bạn trai cao to như khủng long

Chia sẻ về chuyện tình yêu của vợ chồng mình, chị Quỳnh cho biết, vợ chồng chị quen nhau qua mạng xã hội. Lúc đó, chị chuẩn bị đi du học Mỹ nên muốn tìm người trao đổi tiếng Anh. Vừa hay anh Marc cũng muốn học tiếng Việt nên anh chị nhắn tin qua lại trao đổi. Sau gần 2 tháng nói chuyện qua lại như bạn bè, anh chị hẹn gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2016.

Buổi gặp đầu tiên, chị Quỳnh đi với chị họ mà không báo trước nên khi anh Marc đến chỗ hẹn thấy có người đi cùng anh mắc cỡ chạy về nhà. Mãi đến lần thứ 3 anh mới gặp được chị.

“Lần đầu chị họ mình đi cùng nhưng đi ra chung thôi còn chị ấy có hẹn với bạn. Mình bảo anh rằng đang đợi ở hồ con rùa quận 1 ra đón em đi, anh ra lần 2 nhưng quên đem theo điện thoại nên chạy ngang hồ không thấy lại vọt về nhà tiếp tục. Anh lên máy tính nhắn mình rằng anh ra đó mà không thấy nên anh về. Đến lần thứ 3 anh vọt ra mới gặp được mình.

Ấn tượng lần đầu tiên của mình gặp anh đó là anh cao to khủng long, anh cao tận 1m88 trong khi mình có 1m58. Lần đầu mình gặp một người cao to đến vậy nên ngồi sau xe anh chở mà cảm giác như ngồi sau bức tường”, chị Quỳnh cười.

Anh chị quen nhau qua mạng khi chị còn là sinh viên.

Buổi gặp đầu tiên, chị Quỳnh dẫn anh Marc đi ăn bánh tráng trộn, gỏi bò, ốc. Vì không biết anh không ăn ốc nên chị vô tư lễ cho anh ăn. Thấy chị ăn ngon lành, rồi lễ ốc cho mình, anh chỉ biết cười trừ mà bấm bụng ăn đại vài con để chị không mất hứng. Nào ngờ sau này nghe anh kể lại chị mới biết tình huống khóc dở mếu dở của anh lúc đó.

Đối với chị Quỳnh, ông xã là người hiền và vô cùng chân thành. Anh là người luyện cho chị đi phỏng vấn du học Mỹ vô cùng tận tình. Cả tháng trời ông nội chị bị bệnh, chị phải vào viện chăm, anh cũng vào thăm ông chị và luyện câu hỏi phỏng vấn cho chị ở tại bệnh viện mặc dù đi làm về rất khuya. Chính điều đó khiến chị rung động với tình cảm của anh dành cho mình.

“Anh biết nếu mình đậu phỏng vấn Mỹ thì cả 2 không còn gặp nhau nữa. Cuối cùng, mình rớt phỏng vấn và anh nói lúc mình đi phỏng vấn anh ở nhà cầu trời cho không đậu”, chị Quỳnh chia sẻ.

Chị Quỳnh bị anh chinh phục khá nhanh chỉ sau 3-4 tháng.

Sau khi trượt phỏng vấn chị Quỳnh khá buồn nên ngưng nói chuyện và không gặp anh 2-3 tuần. Mãi sau đó chị mới dần dần nói chuyện lại. Thấy anh kiên trì, không hấp tấp vội vàng, lại rất lịch sự nên sau 3-4 tháng, chị đã đồng ý làm bạn gái anh.

Thời điểm đó chị và anh Marc hay hẹn đi trà sữa, siêu thị tiện lợi để ăn mì ly. Vì nghĩ người Tây thích sòng phẳng, cái gì cũng chia 50/50 nên lần nào đi ăn uống chị cũng chủ động trả lại tiền cho anh nhưng anh đều từ chối. Và cuối cùng chị đã để dành tiền bí mật mua vé xem phim mời lại anh.

“Anh nói anh biết mình sinh viên không có tiền nhiều nên anh mời thì anh trả và nếu mình mời anh cũng trả. Anh mất khoảng tầm 3-4 tháng để chinh phục mình. Mình nhớ nhất có lần anh đưa mình đi học thêm ở bên Tân Bình, tan trễ nên không có xe buýt về nhà, trong khi đó trời lại mưa, anh đã dầm mưa từ quận 1 qua bên đó đón mình về. Rất nhiều lần như vậy khiến mình vô cùng cảm động. Gia đình mình cũng rất có cảm tình với anh vì thấy anh thật thà, không màu mè”, chị Quỳnh thổ lộ.

Nói đến đây, chị Quỳnh cười cho biết, thời điểm đầu quen, chị Quỳnh giấu chồng tuổi thật vì chị thích mẫu đàn ông chững chạc. Chính vì vậy, sau này biết tuổi thật của chị, anh Marc đã bất ngờ bởi nếu biết lúc đó chị mới 18 tuổi anh đã chạy mất dép vì sợ mang tiếng dụ dỗ con nít.

Chị Quỳnh kém anh Marc 16 tuổi, khá trẻ nên ngày đầu tiên về ra mắt gia đình chồng, mẹ chồng chị cứ ngỡ chị mới 13 tuổi. “Má chồng mình hỏi nửa đùa nửa thật là mình bao nhiêu tuổi, đủ tuổi uống rượu chưa vì nhìn như 13 tuổi”, chị Quỳnh cười.

Chị Quỳnh và mẹ chồng.

Đám cưới bố mẹ chồng “quẩy tưng bừng” đến 3h sáng

Được biết, chị Quỳnh và ông xã quen nhau 3 năm mới tính tới kết hôn. Anh chị kết hôn vào năm 2019. Năm 2020 cả 2 hạnh phúc chào đón con đầu lòng và mới đây cả 2 ngỡ ngàng nhận tin chuẩn bị chào đón em bé thứ 2.

Nhớ lại màn cầu hôn của ông xã, chị Quỳnh cho biết, anh cầu hôn chị vào dịp bố và vợ sau của ông qua Việt Nam chơi, khoảng tháng 2/2018 gần Tết Nguyên Đán Việt Nam. Khi đang đi du lịch ở Nha Trang, ông xã đã dẫn chị đi ăn tối ở một nhà hàng Tây Ban Nha rồi cầu hôn chị ở đó.

Màn cầu hôn đó mình không bất ngờ nhiều bởi nhẫn là anh dẫn mình đi chọn vì mình rất khó tính. Còn cầu hôn khi nào là do anh”, chị Quỳnh nhớ lại.

Đám cưới của chị tổ chức 2019.

Lấy ông xã ngoại quốc nên đám cưới của chị Quỳnh vô cùng khác biệt. Đám cưới của vợ chồng chị có mẹ chồng và chồng sau của bà tham dự. Ở Việt Nam đám cưới rất ồn do hát karaoke, vì vui quá nên ông bà sui gia say, nhảy múa tưng bừng đến tận 2-3h sáng hôm sau.

Sau khi kết hôn, vợ chồng chị lên kế hoạch có em bé. Nhớ lại ngày đón nhận tin vui con đầu lòng đến vào cuối 2019, chị Quỳnh kể, trước khi có con, chị là giáo viên mầm non con anh Marc là giáo viên cấp 2,3. Khi cả 2 anh chị công tác ở bên Kuwait – một quốc gia Tây Á thì chị phát hiện có bầu. Vì bị nghén nặng, không ăn được đồ ăn ở đó nên chị đành phải nghỉ việc đi về Việt Nam, bỏ anh lại một mình ở đấy.

“Lúc anh đưa mình ra sân bay để bay về Việt Nam 2 đứa ôm nhau khóc sướt mướt. Đến tháng 2 nơi anh công tác được nghỉ xuân nên anh bay về Việt Nam thăm mình xong mắc kẹt ở Việt Nam luôn do tháng 3/2020 Việt Nam đóng cửa khẩu vì dịch, không có chuyến bay về bên đó. Nhờ vậy tháng 7/2020 mình sinh bé ở Việt Nam, anh mới được gặp mặt con”, chị Quỳnh kể.

Ông xã chị không có điểm gì chê.

Lấy ông xã ngoại quốc, chị Quỳnh cảm thấy may mắn bởi một tay anh chăm 2 mẹ con chị. Sau sinh bé, anh chăm hoàn toàn từ thay tã cho con, thay băng cho vợ, ba mẹ chị chỉ vào thăm rồi về. Anh san sẻ công việc nhà với chị, giúp chị mọi việc. Chị Quỳnh thổ lộ thêm, nếu chấm điểm cho chồng, chị sẽ dành tặng anh điểm 10/10 vì anh không hề có điểm chê. Chính vì vậy khi vừa hay tin có bé thứ 2 khi vừa mới sang Anh sinh sống, chưa ổn định nhiều, dù bất ngờ nhưng vợ chồng chị sẵn sàng để chào đón con đến.

Leave A Reply

Your email address will not be published.